Ngân hàng Thế giới phối hợp Bộ Tài chính cải cách tài chính công

04/11/2014 Lượt xem: 833 In bài viết
Tại Hội nghị đối thoại cấp cao “Phát triển quan hệ đối tác giai đoạn 2014-2015 và sửa đổi Luật Ngân sách Nhà nước”, ngày 20/8, tại Bộ Tài chính, khoảng 150 đại biểu đến từ cơ quan Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, các cơ quan Chính phủ và các tổ chức quốc tế... có quan hệ hợp tác tài chính song phương với Bộ Tài chính đã tham dự cuộc họp.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, nhiều năm qua sự hỗ trợ của các đối tác đã đóng góp tích cực vào các đột phá chiến lược của ngành tài chính như giúp thúc đẩy cải cách thể chế, phát triển nguồn nhân lực; đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại hóa ngành tài chính. Giai đoạn tới, cải cách tài chính công sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định đời sống xã hội và thực hiện mục tiêu tái cấu trúc lại nền kinh tế của Chính phủ.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực tài chính đã không ngừng phát triển và càng được củng cố hơn nữa trong giai đoạn 2011-2020.

“Đây là cơ sở tạo nên sự gắn kết chặt chẽ phối hợp hiệu quả giữa các bên nhằm đạt được mục tiêu trung và dài hạn của ngành Tài chính phục vụ giai đoạn bản lề của đất nước về tái cơ cấu kinh tế, gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, đảm bảo phát triển bền vững”, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam cho rằng, giai đoạn tới, cải cách tài chính công tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định đời sống an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu tái cấu trúc lại nền kinh tế của Chính phủ Việt Nam. WB sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính Việt Nam trong quá trình cải cách quan trọng này.

(Nguồn: tienphong.vn)