27/03/2018 Lượt xem: 2112
Chữ ký số trên văn bản điện tử là hợp lệ khi việc kiểm tra, xác thực thông tin về chứng thư số của người ký số tại thời điểm ký còn hiệu lực, chữ ký số được tạo ra đúng bởi khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trên chứng thư số và văn bản điện tử đảm bảo tính toàn vẹn.

24/11/2017 Lượt xem: 5440
Chiều ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã khai trương và vận hành chính thức Cổng dịch vụ công trực tuyến giúp người dân và doanh nghiệp có thể tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến của Bộ.

31/08/2016 Lượt xem: 2284
Nhận định một trong những nguyên nhân chậm trễ của các bộ chính là ở cấp chuyên viên, cấp vụ và có tình trạng phải gặp người đề xuất mới xử lý công việc, Thủ tướng yêu cầu “phải xử lý qua mạng”.

09/08/2016 Lượt xem: 7999
Do sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và việc sử dụng rộng rãi Internet trong thời gian gần đây, chính phủ điện tử đã và đang trở thành một phương tiện quan trọng để nâng cao dịch vụ công cũng như tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của các chính phủ.

09/08/2016 Lượt xem: 8368
Các hệ thống công vụ đã và đang đứng trước những yêu cầu cải cách mới khi chính phủ không chỉ phải phản hồi với những thay đổi trong môi trường toàn cầu mà còn phải đáp ứng nhu cầu chủ động, tích cực từ phía công dân. Nhiều nước dịch chuyển hệ quy chiếu về mối quan hệ giữa Nhà nước và người dân theo hướng lấy công dân làm trung tâm, đề cao mối quan hệ qua lại, bình đẳng, cùng tham gia trong hoạch định chính sách, quản lý nhà nước và cung ứng dịch vụ công. Bài viết đề cập một số nội dung và xu hướng cải cách công vụ như: tuyển dụng theo nguyên tắc thực tài; quản lý công mới (NPM); tiếp cận chính phủ một cách tổng thể; nâng cao trách nhiệm giải trình; cải tiến hệ thống quản lý tài chính công; tăng cường sự tham gia và đề cao vai trò làm chủ của các bên tham gia; phân cấp phân quyền.

03/08/2016 Lượt xem: 6538
Trong hai ngày 27 - 28/7, tại tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Thông tin(TTTT)- Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2016 cho các thành viên Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT của UBDT và Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Thừa ủy quyền lãnh đạo UBDT, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT của UBDT, Giám đốc Trung tâm Thông tin chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ thư ký Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT của UBDT và đại diện Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

28/10/2015 Lượt xem: 1242
Chiều ngày 27/10, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng đã có buổi làm việc với Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà về ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối giữa UBDT và Văn phòng Chính phủ. Tham dự buổi làm việc có đại diện một số Vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ; đại diện Bộ Thông tin Truyền thông; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Thông tin - Ủy ban Dân tộc (UBDT).

12/05/2015 Lượt xem: 1481
Ngày 8/5/2015, Ban Chỉ đạo Ứng dụng công nghệ thông tin Ủy ban Dân tộc đã ban hành Quy định tiêu chí đánh giá, xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin của hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc áp dụng đối với các Vụ, đơn vị thuộc UBDT và Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố.

06/03/2015 Lượt xem: 1284
Chúng ta đang có những cơ hội rất lớn trong việc dùng CNTT để giải quyết những vấn đề căn cơ của đời sống. “Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, chúng ta đã tận dụng cơ hội tới đâu và ứng dụng CNTT hiệu quả tới đâu?”

Số lượt truy cập hiện tại: 1253